TRAO ĐỔI KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NĂM HỌC 2021 – 2022

Thứ tư - 29/09/2021 19:50
ảnh họp
Ngày 8/9/2021 Phòng GD&ĐT đã tiến hành họp trực tuyến với các trường TH , PTDTBT TH, TH&THCS trao đổi với các trường về một số nội dung như là :
- Trao đổi công tác chuyên môn,việc xây dựng kế hoạch giáo dục của các trường,kế hoạch số lớp, số học sinh, tỷ lệ học sinh trên lớp, biên chế đội ngũ cán bộ , giáo viên năm học 2021-2022.
- Thực hiện thời gian vàng khi học sinh đến trường
- Một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị trường
Trước mắt, chúng ta phải triển khai nhiệm vụ năm học mới trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường. Chúng ta cần chuyển trạng thái của ngành sao cho vừa ứng phó ngay với các vấn đề thực tế dịch bệnh đang đặt ra, vừa phải xác định đây là quá trình lâu dài để có những quyết sách và điều chỉnh cụ thể cho phù hợp"
 Chúng ta cần chuyển trạng thái để ứng phó chủ động, thích nghi với dịch bệnh dự kiến còn kéo dài, tập trung làm tốt cả hai việc cố gắng theo đuổi mục tiêu chất lượng và đảm bảo an toàn cho thầy, trò.
Bên cạnh kế hoạch chuyển đổi lâu dài để thích ứng, trong ngắn hạn, tại mỗi địa phương, kế hoạch và hoạt động dạy học cần có giải pháp đa dạng, linh hoạt, phù hợp bối cảnh, thời điểm trên cơ sở các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng cốt lõi mà người học cần phải đạt được.
Bộ GD&ĐT đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học. Từ kế hoạch này, các Trường quyết định thời điểm phù hợp tình hình thực tiễn, lưu ý tận dụng tối đa “thời gian vàng” - thời gian học sinh có thể đến trường để dạy học trực tiếp, khi dịch bệnh được kiểm soát.
Đồng thời, các trường  linh hoạt trong quá trình thực hiện kế hoạch năm học, chương trình và triển khai nội dung dựa theo chuẩn đầu ra, yêu cầu nội dung cốt lõi chương trình học. Kiến thức, kỹ năng cốt lõi người học cần đạt phải được tận dụng giảng dạy trong thời gian học sinh học tập trực tiếp tại trường.
Đ/c Nguyễn Quang Ngân P.Trưởng Phòng Giáo Dục và Đào tạo đã giải đáp các thắc mắc và đồng thời đưa ra các giải pháp cho các trường.
Sau đây là một số hình ảnh :
ảnh họp 1ảnh họp 3ảnh họp 4ảnh họp 5

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hoài