SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM MÔN MĨ THUẬT NĂM HỌC 2020-2021

Thứ hai - 21/12/2020 20:31
môn mĩ thuật
          Căn cứ vào công văn số 970/PGDĐT- CMTH ngày 20 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn một số nội dung chuyên môn năm học 2020-2021.
          Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm đại diện cho cụm số 2 gồm các đơn vị trường TH- PTDTBT-TH  trong toàn huyện xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tháng 12/2020 đối với môn Mĩ thuật như sau:
* Những việc cụm đã thực hiện:
Triển khai văn bản số 970 /PGDĐT- CMTH ngày 20 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn một số nội dung chuyên môn năm học 2020-2021 đến toàn thể cán bộ giáo viên các đơn vị trường TH- PTDTBT-TH  trong toàn huyện.
- Các đơn vị trường tổ chức lựa chọn chủ đề, tiết dạy thực hành của môn Mĩ thuật cử giáo viên, tổ trưởng tổ chuyên môn tại đơn vị trường nghiên cứu, xây dựng bài.
*Chủ đề và tiết dạy thực hành được các đơn vị lựa chọn trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần này là:
- Bốc thăm người dạy tiết chuyên đề vào ngày 3/12/2020.
- Dạy thực hành vào ngày 4/12/2020
Chủ đề Tên bài dạy Môn Lớp Ghi chú
4  Sáng tạo từ những hình cơ bản (T1) Mĩ thuật 1 7h 30 -8h5
1. Thời gian, địa điểm chuyên đề môn Mĩ thuật
Thời gian: 1/2 ngày, ngày 4/12/2020, từ 7 giờ 30 phút
Địa điểm: Tại trường PTDTBT Tiểu học  Keo Lôm.
Thành phần: Ban giám hiệu các đơn vị trường TH- PTDTBT-TH trong toàn huyện và giáo viên dạy môn Mĩ thuật.
2. Nội dung sinh hoạt.
2.1 Từ 7h 30 phút đến 8h5 phút: Dự giờ tiết dạy thực hành
2.2 Từ 8h20 phút đến 9h30 phút: Tổ chức rút kinh nghiệm tiết dạy theo các nội dung sau:
+ Tổ chức các hoạt động cho học sinh (phương pháp và hình thức chuyển giao nhiệm vụ; Sử dụng các phương tiện dạy học; Khả năng bao quát lớp; Hỗ trợ học sinh trong quá trình học; Hiệu quả của giáo viên trong việc sử dụng tài liệu, đồ dùng dạy học, tổng hợp phân tích, đánh giá kết quả hoạt động của học sinh).
+ Hoạt động của học sinh (thực hiện nhiệm vụ của học sinh; Mức độ đúng đắn, chính xác, Thái độ, tinh thần và sự tham gia các hoạt động học tập phù hợp của các kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập).
2.3 Từ 9h30 phút đến 10h20 phút:
 -Tổ chức thảo luận những vấn đề khó khăn trong quá trình giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông môn Mĩ thuật đối với lớp 1 ở các đơn vị trường.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi SHCM :
lophocmithuat
c giáo hướng dẫn