CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 2

Thứ ba - 26/01/2021 15:08
CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 2
         Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường năm học 2020 - 2021, chiều ngày 21/01/2021, tổ chuyên môn 2 đã tổ chức dạy chuyên đề cấp trường môn Tiếng Việt lớp 2 do cô Hà Thị Thương chủ nhiệm lớp 2A1 thể hiện.
Đến dự tiết chuyên đề, có các thầy trong BGH nhà trường và tất cả các thầy cô giáo trong toàn trường. Trong tiết dạy, cô giáo đã hướng dẫn cho HS quan sát tranh để nắm lại nội dung từng đoạn truyện. Giáo viên cũng đã khéo léo vận dụng các phương pháp dạy học tích cực và tổ chức cho HS hoạt động theo nhóm để giúp các em có nhiều cơ hội được trao đổi, nhận xét, thể hiện các kĩ năng nghe – kể với các bạn của mình. Sau đó, các nhóm được lần lượt kể chuyện trước lớp. Các hoạt động này đã luyện cho các em kĩ năng nói, kể trước đám đông, rèn sự tự tin, mạnh dạn.
          Sau khi HS đã nắm được cốt truyện và biết cách thể hiện câu chuyện bằng ngôn ngữ của mình, GV đã tổ chức cho các em kể lại toàn bộ câu chuyện. Các em rất thích thú và kể chuyện rất tự nhiên.Với sự nhiệt huyết, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình dạy học môn Tiếng Việt – lớp 2, tiết học đã diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái, các em nắm chắc kiến thức và kĩ năng đọc tốt. Học sinh được thực sự tham gia vào việc học, trò đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều đẹp. Tại lớp học học sinh thực hiện theo lệnh cô giáo một cách nhanh gọn, chính xác, lớp học nền nếp, giáo viên giảm bớt được ngôn ngữ nói trong dạy học mà còn tạo được sự hưng phấn cho các em. Chính vì vậy, học sinh tự giác học tập, chiếm lĩnh tri thức và hoàn thiện kỹ năng.
           Sau tiết dạy, chuyên môn nhà trường cũng đã tổ chức góp ý, chia sẻ được nhiều kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy. Từ tiết dạy, các khối thống nhất quy trình giảng dạy và phương pháp dạy học của phân môn này.
Chuyên đề  môn Tiếng việt đã góp phần trang bị thêm cho mỗi giáo viên kiến thức và những kinh nghiệm bổ ích về phương pháp dạy học áp dụng  trong mỗi khi lên lớp.
Sau đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề:

Nguồn tin: Tổ khối 2 Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm