TIẾT DẠY AN TOÀN GIAO THÔNG LỚP 3

Chủ nhật - 27/02/2022 12:29
Hiện nay, ATGT đang là vấn đề nóng hổi và bức xúc của toàn xã hội. Ngay trong môi trường học đường, vấn đề ATGT cũng được chú trọng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ ATGT. Như các bạn đã biết,chỉ một sơ xuất nhỏ, chỉ một phút giây bất cẩn thôi, tai nạn giao thông sẽ gây ra đau thương mất mát cho bản thân, gia đình và xã hội.
TIẾT DẠY AN TOÀN GIAO THÔNG LỚP 3
antoangt3

Khi đi ở đường làng, ngõ xóm, các bạn cần phải đi vào lề đường bên phải. Khi trời mưa to, tuyệt đối không được đi một mình, tránh đi vào khu vực ngập nước, mà chọn phần đường khô ráo để đi. Hạn chế tối đa việc đi lại khi trời đang mưa to.

Phải tuân thủ đúng luật giao thông, đúng quy định dành cho người đi bộ khi tham gia giao thông. Đi đúng phần đường quy định, đi về phía bên tay phải, không được đi hàng ngangkhông cười đùa.., quan sát kĩ trước sau, khi thấy đảm bảo an toàn mới được rẽ sang.

Tất cả các nguyên nhân gây ra tai nạn, đều bắt nguồn từ ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông. Nếu như ai cũng biết tuân thủ luật lệ giao thông, biết nghĩ đến sự an toàn cho những người lưu thông, thì sẽ chẳng có những điều thương tâm và đáng tiếc xảy ra. Riêng về phần HS chúng ta, ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do Liên đội và nhà trường tổ chức, để tuyên truyền luật giao thông cho gia đình và mọi người. Đặc biệt khi các bạn đã kí cam kết thực hiện ATGT, thì không nên thực hiện theo cách đối phó, mà hãy thực hiện vì chính sự an toàn của bản thân mình. Ở trường ta, đa số các bạn đã thực hiện tốt luật ATGT đường bộ. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn chưa thực hiện tốt. Cuối mỗi buổi học, các bạn còn tập trung ở trước  cổng trường, gây ùn tắc giao thông.. Tôi mong rằng, qua tiết học hôm nay, chúng ta hãy loại bỏ ngay những hành vi không đúng trên.Và thông điệp tôi muốn gửi tới các bạn sau bài viết này là:  “ATGT là hạnh phúc của mọi người. Bạn và tôi hãy thực hiện tốt luật ATGT nhé !

Qua tiết dạy của cô giáo Trần Thị Tâm thì học sinh đã hiểu hơn về luật an toàn giao thông, biết cách sang đường đúng cách.

Dưới đây là một số hình ảnh:

antoangt4
antoangt5