Tiết học tin ở Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm

Thứ năm - 25/03/2021 19:59
Tiết học tin ở Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm
          Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm được sự quan tâm của phòng GD& ĐT, nhà trường đã được trang bị 30 bộ máy tính phục vụ cho việc học tập của các em học sinh, một tuần các em được học hai tiết môn tin học đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh covid 19 diễn ra phức tạp thì môn tin học ngày càng quan trọng giúp các em làm quen dần với hình thức học trực tuyến tránh tụ tập đông người, các em đã dần làm quen với cách học này .
          Trong chương trình GDPT mới, GD Tin học có vai trò quan trọng trong chuẩn bị cho HS khả năng tìm kiếm, tiếp nhận, sáng tạo tri thức trong thời đại cách mạng công nghiệp. Công nghệ số là nền tảng tạo phương thức sản xuất thông minh mang tính toàn cầu hóa; là công cụ hiệu quả hỗ trợ biến việc học thành tự học suốt đời.
Ở môn tin học các em được học, làm quen với các phần mềm trò chơi,vẽ,giải toán với phần mềm học toán lớp 3,4,5. Nội dung học tập bám sát đúng chương trình sách giáo khoa môn Toán từ lớp 3 đến lớp 5 và được chia thành các bài nhỏ theo từng phạm vi kiến thức,các em được thực hành trên máy giúp các em rèn luyện các thao tác sử dụng chuột,bàn phím và các kĩ năng sử dụng bàn phím để gõ văn bản.
          Màn hình giao diện thân thiện, đẹp mắt, âm thanh phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh. Các bài học có chức năng trợ giúp, đánh giá cho điểm, khen thưởng tặng quà, nhắc nhở, động viên tạo sự hấp dẫn và hứng thú trong khi làm bài tập. Có hướng dẫn sử dụng chi tiết bằng hình ảnh minh họa, ngoài ra còn sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn, bám sát chương trình tạo nên sự thích thú khi tham gia môn học.
          Các em rất thích thú khi tham gia môn học, ngoài học toán các em còn được thi giải toán trên mạng để củng cố kiến thức học trong nhà trường, là dịp để các em giao lưu, học hỏi với các bạn trong trường và trên cả nước.
Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:
phongmay

cacemhangsayhoctap