Bài truyền thông về các hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chủ nhật - 20/11/2022 16:43
ảnh 2011

Ngay vào những ngày đầu tiên của tháng 11, tuy diễn biến thời tiết có nhiều thay đổi, nhiều phong trào thi đua được chào mừng. Song vượt lên trên tất cả là không khí thi đua sôi nổi của thầy và trò các nhà trường trên địa bàn toàn xã nói chung và trường PTDTBT TH Keo Lôm nói riêng. Tất cả cùng thi đua lập thành tích hướng về kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người cho đất nước. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.

ảnh 2011

Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân sự nghiệp giáo dục của xã Keo Lôm có nhiều khởi sắc và phát triển. Sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhà trường, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác đào tạo của nhà trường cho đến các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt, trong khuôn viên nhà trường khang trang sạch đẹp tất cả đã tạo lên một phong trào thi đua, ngành ngành chăm lo cho giáo dục, nhà nhà thi đua làm giáo dục, người người ủng hộ để sự nghiệp giáo dục của toàn dân được phát triển. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vui mừng đến thế, niềm vui lớn nhất đó là được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ chăm lo của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường các thầy cô gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người. Học sinh được học tập trong một môi trường giáo dục thân thiện. Lớp sau kế cận lớp trước, các thầy cô đã dìu dắt hàng nghìn học sinh trưởng thành. Mỗi thầy cô giáo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với lòng nhiệt huyệt của mình nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo và không ngừng học tập rèn luyện là tấm gương sáng luôn xứng đáng là niềm tin cho các thế hệ học sinh và của Đảng bộ và nhân dân toàn xã.Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp của dân tộc Việt Nam- một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người là phần lớn là công lao của cô giáo. Công ơn của các cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế cha ông ta thường nhắc nhở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

ảnh 3

ảnh 1

ảnh 6

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) dịp để các thế hệ học sinh “Đền đáp” lại công ơn dưỡng dục của thầy cô là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng thành biết ơn đến những người đưa đò thầm lặng. Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi đó, trường PTDTBT TH Keo Lôm như có thêm một luồng sinh khí mới. Các hoạt động thi đua diễn ra vô cùng sôi động.Các thầy cô miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết dạy thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đều được chuẩn bị công phu, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Điển hình tiết dạy giỏi là cô giáo Trần Thị Tâm, cô Hoàng Thị Yến, Cô Hoàng Hồng Hà, Thầy Trần Mỹ Thành, Thầy Đỗ Ngọc Thụ ....
Bên cạnh đó các lớp còn thi đua làm Thiệp “Tri ân thầy cô”, làm báo tường và biểu diễn văn nghệ và chơi các trò chơi dân gian… đều diễn ra sôi nổi. Hơn thế nữa, món quà vô giá nhất mà các em học sinh kính dâng lên thầy cô là những bông hoa luôn chăm ngoan, lễ phép và biết vâng lời.
      Khi chặng đường hướng về ngày 20/11 không còn xa, nhà trường mong rằng tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường hãy tiếp tục cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn những đỉnh cao vinh quang của tri thức. Để đạt được một vị trí xứng đáng trong bảng vàng thành tích Giáo dục của huyện nhà. Tất cả những thành tích đó sẽ thay cho lời hứa và lời cảm ơn đầy ý nghĩa của nhà trường trước sự quan tâm và lòng mong đợi của Đảng, chính quyền cùng các bậc phụ huynh xã Keo Lôm.

ảnh 4

Tác giả bài viết: Hoàng Hồng Hà - TPT Đội