Các hoạt động chào mừng năm mới Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ sáu - 28/01/2022 16:15
Hòa chung không khí đón mừng năm mới 2022, với mục đích đem đến niềm vui và làm khơi dậy ở học sinh những cảm xúc thẩm mỹ, tình cảm ấm áp, vui tươi. Ngày 24/1, trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm đã tổ chức chương trình Chào mừng năm mới 2022.
Gói bánh trưng 2

Chương trình được tổ chức với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn học sinh luyện tập và biểu diễn, những bài hát hợp với nhưng điệu nhảy sôi động... Tất cả đều hòa nhịp làm cho không khí càng thêm nhộn nhịp. Bên cạnh đó, các hoạt động chào đón năm mới của các khối lớp cũng diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp. Bên cạnh các hoạt động học tập, các thầy cô giáo rất chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh, giúp các em có thêm những khoảng thời gian thư giãn, rèn luyện những kĩ năng bổ ích, thêm gắn bó với bạn bè và thầy cô.

Gói bánh trưng 1

Nhằm mục đích cho các học sinh hiểu sâu sắc về ý nghĩa bánh chưng ngày tết và được tự tay học sinh gói bánh, nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm: Gói bánh chưng xanh cho 100% học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường.

Gói bánh trưng 3

Sau khi tìm hiểu về cách gói bánh, các em học sinh đều có cảm nhận rất thích được trải nghiệm tự tay mình chuẩn bị gói được những chiếc bánh chưng của riêng mình. Tuy những chiếc bánh ấy còn chưa được vuông vắn, chưa được đẹp nhưng các em rất vui.

Gói bánh trưng 2

Thông qua hoạt động này, đã giúp các em học sinh hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước.  Bên cạnh đó giúp các em biết yêu thương, đặc biệt biết quan tâm chia sẻ với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng của các bạn học sinh trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm đã thành công trong niềm vui hân hoan của thầy và trò. Những chiếc bánh đã xong và niềm vui đã hiện rõ trên từng khuôn mặt để chuẩn bị đón một năm mới với nhiều thành công mới.

Gói bánh trưng 4