HÃY Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thứ ba - 26/04/2022 08:03
IMG 5695

Vệ sinh môi trường đang là một vấn đề rất bức thiết trong cuộc sống chung của chúng ta ngày hôm nay. Với môi trường học đường thì lâu nay sự "ô nhiễm" là có thực nhưng các em lại thường bỏ quên và đang thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn vệ sinh nơi trường lớp mặc dù ngày nào các em cũng được giáo dục.
       Đáng buồn thay, ở bất cứ trường học nào, những cảnh tượng học sinh không giữ gìn vệ sinh trường học đang rất phổ biến. Nhiều em vứt giấy, rác vỏ của các bao bì đựng quà vặt, bã kẹo cao su,… lung tung nơi sân trường, vườn hoa và nhiều nữa là nơi ngăn bàn, dưới nền lớp học… Việc làm thiếu ý thức này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan trường học và bầu không khí học tập và giảng dạy, sinh hoạt, vui chơi của thầy cô giáo và của chính các em. Nguyên nhân dẫn đến các em thiếu ý thức trong việc giữ gìn bảo vệ môi trường là do thói lười biếng, lối sống ích kỷ và sự nhận thức chưa đúng đắn về tác hại của việc ô nhiễm môi trường gây ra. Các em nghĩ rằng, những nơi công cộng như trường học, lớp học không phải nhà mình, vậy thì việc gì mà phải mất công giữ gìn và bảo vệ nó. Vậy cần phải làm gì để các em có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường tốt hơn ?

IMG 5695

Hiểu được tác hại của việc ô nhiễm môi trường các thầy cô đã giáo dục các em qua từng tiết học, từng môn học để nâng cao ý thức từ mỗi cá nhân các em học sinh.  Không những thế, mỗi một thầy cô còn là người mẫu mực trong công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực ở lớp, ở trường. Hằng ngày đến lớp, các em đã có ý thức trong việc quét lớp, quét sân và biết vứt rác đúng nơi quy định. Mặc dù ý thức của các em đã được nâng lên nhưng vẫn còn một bộ phận nhỏ các em vẫn còn vứt rác chưa đúng nơi quy định. Để khắc phục vấn đề đó, mỗi tuần thầy và trò đã cùng nhau tổ chức những buổi lao động tổng vệ sinh xung quanh trường lớp. Việc làm này vừa giúp các em nhận thức được ý nghĩa của lao động vừa giáo dục các em có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.
IMG 5698

Môi trường học đường đã và đang ngày một "ô nhiễm", vì vậy các em học sinh nên có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi người hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác ngay hôm nay, vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học để đảm môi trường học của chúng ta luôn xanh-sạch-đẹp nhé.
IMG 5696

Tác giả bài viết: Vũ Công Hàm