GIỜ ĐỌC NGOẠI KHOÁ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TH KEO LÔM

Thứ năm - 29/09/2022 09:09
ảnh đọc sách 2
         Nằm ngoài giờ học chính khoá, hoạt động ngoại khoá ở tiểu học PTDTBT TH Keo Lôm thường được tổ chức dưới hình thức sinh hoạt tập thể, vui chơi, sự kiện trải nghiệm…Do tính chất mở, tương tác, vui vẻ, các hoạt động này thường được học sinh rất yêu thích và tham gia nhiệt tình sau giờ học chính khoá của các em.
        Mục đích và mục tiêu của các hoạt động ngoại khoá ở tiểu học là tạo ra không gian học tập, trải nghiệm hoàn toàn mới. Ở đó học sinh là trung tâm, tương tác kết nối với nhau và giáo viên. Các em sẽ tự trải nghiệm, khám phá kiến từ việc quan sát, thực hành trong điều kiện thực tế hặc mô phỏng gần sát thực tế đọc của chính bản thân mình.
        Hoạt động ngoại khoá đọc vào các giờ ra chơi ở trường PTDTBTTH Keo Lôm nhằm hỗ trợ cho học sinh phát huy khả năng làm việc độc lập, hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo. Không khí thoải mái, vui vẻ của hoạt động này cũng giúp các em cảm thấy hào hứng, giảm căng thẳng sau giờ học chính khoá.
       Theo tôi nghĩ nhờ việc thực hành, trải nghiệm, đọc ngoài không gian lớp học, trong không gian cởi mở, học sinh đứa tuổi này có cơ hội phát triển thể chất toàn diện, hạn chế việc ảnh hưởng tiêu cực đến việc ít vận động, thoải mái hơn để đón môn học mới của các em học sinh.
Sau đây là một số hình ảnh đọc sách của các em:
ảnh đọc sách 3
ảnh đọc sách 2