HOẠT ĐỘNG VĂN NGHỆ, BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Chủ nhật - 20/11/2022 16:38
ảnh 4
Tháng 11 – tháng của tri ân, đây cũng là dịp mà bao thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn tới các thầy cô giáo, những người cha người mẹ thứ hai của các em trên bến đỗ cuộc đời. Hòa chung với không khí sôi nổi trên khắp mọi miền Tổ quốc ấy, các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên lại nô nức, hân hoan bắt tay ngay vào công việc viết – vẽ Báo tường cùng với chuẩn bị các tiết mục, vở kịch hoặc  những bài thơ hay để biểu diễn trong chương trình văn nghệ chào mừng 20/11.
ảnh 4
Ngay sau khi nhà trường phát động phong trào, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng Ban cán sự của các lớp đã cùng nhau tiến hành họp, bàn để tìm ra những nhân tài của lớp để lên kế hoạch tham gia và tập luyện các tiết mục ca, múa hát tập thể. Các em học sinh các khối lớp hăng hái đăng kí cho mình các tiết mục văn nghệ và tập luyện một cách rất nghiêm túc, hăng say. Đa số các tiết mục đều mang âm hưởng “núi rừng Tây Bắc”, với mong muốn dành tặng những bông hoa rừng tươi thắm nhất tặng thầy cô giáo nhân ngày lễ thiêng liêng này.
ảnh 2
Sau một thời gian gấp rút chuẩn bị, Hội thi Báo tường và Văn nghệ đã diễn ra tròng 2 buổi sáng thứ 2 (14/11/2022) và thứ 5 (17/11/2022). Hội thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề  “Biết ơn thầy cô ” đã thu hút nhiều học sinh tham gia. Làm báo tường phát huy sự sáng tạo và trí tưởng tượng của các em, đồng thời thể hiện được lòng biết ơn thầy cô, góp phần gìn giữ truyền thống ‘Tôn sự trọng đạo”. Cuộc thi gồm các lớp khối 3,4,5 tham gia với mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm, các em chăm chút cho tờ báo từ hình thức như: cách phối màu, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm các em dành tặng thầy cô giáo, là những kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương. Mỗi tờ báo tường đều chứa đựng những ước mơ, hoài bão của tuổi học trò ngây thơ, trong sáng cũng như những lời tri ân ngọt ngào đến thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Những trang báo tường có nội dung khá phong phú, sâu sắc, hình thức có nhiều sáng tạo thể hiện khả năng sáng tác, biên tập, năng khiếu hội họa của các em. Đặc biệt, với những gì đã thể hiện có ý nghĩa to lớn giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về thầy cô, về mái trường, nơi các em đã và đang gắn bó.
Đến với Hội thi văn nghệ, các tiết mục rất phong phú như: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa, kịch, nhảy… Tất cả các tiết mục đều được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, cho thấy quá trình nỗ lực luyện tập của các em học sinh. Các tiết mục tham gia Hội thi không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vô cùng khó khăn.
ảnh 3
Hội thi văn nghệ kết thúc trong sự náo nức của các em. Nhất định, những dư âm mà chương trình để lại sẽ còn vang vọng mãi trong lòng những người xem. Các tiết mục văn nghệ đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để công diễn vào Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường được tổ chức vào sáng thứ 6, ngày 18/11/2022 này.
ảnh 1

Tác giả bài viết: Trần Thị Tâm