Nâng cánh ước mơ từ dự án "Nuôi em"

Thứ ba - 25/04/2023 21:07
ảnh dự án nuôi em 2
          Vì là người yêu thích làm thiện nguyện, cô Như và Linh thường xuyên có cơ hội đến các bản vùng sâu, vùng xa khó khăn để trao quà, hỗ trợ. Vượt quãng đường cả nghìn km, chị Trần Thị Như Nguyễn Thùy Linh  từ tận cùng  mũi Cà Mau đã đến bản Tìa Ghênh A huyện Điện Biên Đông, để thăm em Vừ A Chịa Lớp 3A1 và thăm dự án en nuôi tại trường PTDTBT- TH Keo Lôm, người mà Chị nhận nuôi từ đầu năm học này. Với mỗi trường hợp trước khi quyết định gửi thư kêu gọi hoặc xin hỗ trợ, cô Như đều trực tiếp đến tận nhà, gặp đại diện bản, chính quyền địa phương để xác minh, và tặng những món quà đầy ý nghĩa và chia sẻ những khó khăn với em và gia .
ảnh dự án nuôi em

Một mình chị nhận nuôi em nhỏ. Chuyến đi này chị cũng đại diện cho bạn bè, công ty của chị đang nhận nuôi học sinh ở Điện Biên Đông. Trao những cuốn vở và quà đầy ý nghĩa cho học sinh điểm trường Trung Tâm và điểm bản Trung Xua đầy ý nghĩ.Với mỗi đứa trẻ vùng cao, cô đều mong chúng có được cuộc sống đầy đủ, ăn no, mặc ấm, chăm sóc và bảo vệ bình đẳng… nhưng điều đó quá lớn. Nên chỉ có thể kết nối hỗ trợ với từng trường hợp cụ thể, thật sự đặc biệt. Và tôi cũng mong, mỗi tấm lòng đã gửi gắm nơi tôi đều đúng chỗ, đúng địa chỉ và thực sự có giá trị”, cô Như nói .Thế nhưng, không phải trường hợp nào hỗ trợ cũng đã là đủ. Khi hỗ trợ rồi, cô mới thấy, nhiều hoàn cảnh thực tế khó khăn còn chồng khó khăn hơn. Như trường hợp em Vừ A Chịa .Kết nối trực tiếp người nuôi và học sinh vùng cao các thầy cô giáo trực tiếp nấu cơm và gửi hình ảnh cuộc sống của các em lên nhóm cộng đồng. Mỗi năm, đều có những chuyến đi để các cô chú, anh chị nhận nuôi có thể đến với các em. Dự án đã phát triển nhanh chóng trên cả nước, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, làm giảm tỉ lệ bỏ học buổi chiều của các em học sinh .Trong năm học mới, dự án "Nuôi em" sẽ mở rộng  học sinh trong diện cần được hỗ trợ. Không còn những cặp lồng cơm trắng khi đến trường là mong muốn của dự án Nhóm thiện nguyện là một gạch nối giúp xóa dần khoảng cách xa xôi, nâng bước các em đến trường.
ảnh dự án nuôi em3
ảnh dự án nuôi em1