Dự án “ Nuôi em” mang áo ấm tặng trẻ vùng cao

Thứ hai - 27/02/2023 08:27
Dự án “ Nuôi em” mang áo ấm tặng trẻ vùng cao
             Keo Lôm mùa Đông nhiệt độ ở xã này luôn luôn ở dưới 10 độ C, thời tiết vô cùng giá buốt.Vào những ngày rét đậm, rét hại, nhiệt độ còn xuống thấp hơn nữa, dưới 10 độ C, có khi còn xuống  đến mức chỉ 4 đến 5 độ. Tiết trời như vậy đã rét lắm rồi nhưng mùa đông  nơi đây còn thường kèm theo những cơn mưa càng làm tăng thêm cái rét buốt da, thấu thịt.Thời tiết mùa đông khiến cho cảnh vật chìm trong cái lạnh tê tái, mọi người cũng ít ra ngoài hơn. Ngoài đường ai cũng giữ ấm cho mình bằng những chiếc áo len, áo khoác dày sụ để chống chọi lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Thế nhưng tại nơi đây các em học sinh nhỏ bé, trên người chỉ mặc chiếc áo mong manh dưới cái “ rét buốt thấu da thịt” khiến chúng ta không khỏi xót thương.
            Hằng ngày các em nhỏ phải vượt qua thời tiết lạnh giá để đến trường. Hầu hết các em còn rất nhỏ, đôi chân bé với chiếc dép lê, không giày, không tất  cứ thế băng qua những nẻo đường  phủ sương lạnh mỗi ngày. Với cái thời tiết mà người lớn cũng phải run cầm cập, không hiểu sao các em nhỏ có thể chịu được. Có lẽ do cái nghèo, cái đói đã theo các em từ khi mới chào đời để rồi theo năm tháng hình thành cho các em sự mạnh mẽ đó.Vậy làm sao để các em đủ ấm để vượt qua những màn sương buốt giá đến trường đều đặn? Đó cũng là trăn trở của các thầy cô. Với những em sinh ra trong gia đình có điều kiện thì không vấn đề gì, còn các em khác thì sao? các em phải tận dụng những chiếc áo cũ, mặc nhiều lớp mới có thể đỡ lạnh. Viết lên trang giấy những dòng chữ nghệch ngoạc, phải chăng các em đang rất lạnh. Hiểu được những khó khăn mà các em phải đối mặt. Thấu hiểu nỗi khổ của các em, với truyền thống vốn có của người Việt Nam “Lá lành đùm lá rách” các anh chị trong dự án Nuôi em đã trao tặng cho các em học sinh trường PTDTBT- TH Keo Lôm những chiếc áo ấm mong muốn các em có một mùa đông không lạnh, những chiếc áo ấm vô cùng đẹp và ý nghĩa. Những chiếc áo hết đỗi bình thường với mọi người lại là niềm mơ ước của các em nhỏ nơi đây.
z4140536161653 ae27404b77b0f1c60a265ae73a17f23c

Những món quà ý nghĩa dành tặng cho các em học sinh đã mang đến một mùa đông ấm áp cho các em học sinh vùng cao. Những món quà đong đầy tình yêu thương sẽ  cùng các em đón một mùa xuân mới ấm áp với nhiều niềm vui.Các em rất biết ơn và chân thành cảm ơn những tấm lòng trân quý của các cô, bác, anh, chị trong dự án Nuôi em và gửi tới các cô, bác, anh, chị lời chúc sức khỏe, công tác tốt, cuộc sống gia đình hạnh phúc và mong các cô, bác,  anh chị sẽ còn chia sẻ với các em trong thời gian dài hơn.
z4140536159999 b9154f93e119670875a6d7c1224688cb
z4140536161078 0e7f81d799d8fe9b3b8cbcfeb014447e