TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC KEO LÔM ĐÓN TỔ CHỨC TỪ THIỆN TRẺ EM RỒNG XANH ĐẾN TRAO QUÀ CHO CÁC EM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN.

Thứ hai - 30/01/2023 20:33

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Chia ngọt, sẻ bùi”, “Đồng cam, cộng khổ”… Có thể nói đối với trẻ em, tết Nguyên Đán là một dịp lễ được chờ đợi nhất trong năm. Các em được bố mẹ sắm sửa quần áo mới, được thưởng thức bánh kẹo và rất nhiều đồ ăn ngon, được bố mẹ dẫn đi chơi, thăm hỏi họ hàng, được mừng tuổi với những phong bao đỏ chói… Nhưng những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường đó lại không dễ dàng gì với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Trong số 490 em học sinh của trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm đã có rất nhiều em nỗ lực vươn lên số phận để đến trường. Để khích lệ tinh thần hiếu học của các em. Ngày 13/01/2023 tổ chức trẻ em Rồng Xanh đã đến và trao những phần quà đặc biệt cho các em học sinh vượt  khó đi lên tại trường PTDTBT tiểu học Keo Lôm để động viên tinh thần, để giúp các em phần nào vơi đi những khó khăn.Tổ chức trẻ em Rồng Xanh được thành lập vào năm 2004 bởi một giáo viên người Úc là anh Michael Brosowski.[2] Anh đến Việt Nam vào năm 2002 để giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Kinh tế Quốc dân.Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hiện hỗ trợ hơn 1500 trẻ em và thanh thiếu niên trên khắp Việt Nam.Đến với buổi trao quà ngày hôm nay có đại diện các bên:
Về phía tổ chức trẻ em Rồng Xanh có:Chú: Lường Văn Tước,Cô: Lò Thị Hiền.

d5a890d1b323687d31321
9913e0cfc33d1863412c5

Trong buổi trao quà bên tổ chức trẻ em Rồng Xanh đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh như chăn, gối, chiếu… đây đều là những món quà hết sức thiết thực đối với các em học sinh khi mùa đông trên bản rất lạnh, các em cần có đủ chăn ấm.
          Thay mặt cho nhà trường và các em Đ/C Lò Thị Bình  P.Hiệu trưởng, P.Bí thư chi bộ  nhà trường đã có những lời phát biểu cảm nghĩ cảm ơn tổ chức đã đến thăm và trao tặng những món quà đầy ý nghĩa đến với những em học sinh còn rất nhiều khó khăn.

3e74beb69d44461a1f556

Đơn vị nhà trường rất mong sẽ có nhiều cá nhân, đoàn thể và các tổ chức quan tâm nhiều hơn đến những em học sinh vùng cao có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói chung và những em học sinh của trường PTDTBT tiểu học Keo Lôm nói riêng

Tác giả bài viết: Vũ Thị Vân Tổ khối 4

Nguồn tin: Trường PTDTBT - TH Keo Lôm