KẾT NỐI NHỮNG TRÁI TIM THIỆN NGUYỆN VÙNG CAO

Thứ hai - 27/02/2023 08:25
KẾT NỐI NHỮNG TRÁI TIM THIỆN NGUYỆN VÙNG CAO
          Hiện nay, với sự tài trợ của các nhà hảo tâm, học viện OYL đang nhận hỗ trợ hàng tháng cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng/tháng. Trong nhiều năm qua, học viện OYL kết nối thực hiện các chương trình thiện nguyện với kinh phí nhiều tỉ đồng.
“Tỉnh Điện Biên hiện có 2.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó gần 700 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa; khoảng 1.700 trẻ bị khuyết tật, tàn tật, bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin. Ngoài ra còn hàng chục nghìn trẻ em sống trong các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mong rằng những gì học viện OYL thực hiện sẽ góp phần nhân lên những việc làm tốt đẹp để cả xã hội chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh nói chung và trẻ em nói riêng”.Có đến tận nơi, chứng kiến tận mắt cuộc sống ở vùng cao, biên giới mới thấy hết những khó khăn, thiệt thòi của các em nhỏ nơi đây. Nhiều em phải ở trong những ngôi nhà tạm bợ, dột nát. Nhiều em chưa bao giờ biết đến chiếc bánh trung thu, hộp sữa. Nhiều em đầu trần, chân đất, không có quần áo ấm để mặc trong mùa đông. Với các em, những thứ tưởng đơn giản như cặp sách mới, áo ấm cũng là điều gì đó xa vời.
z4140486415279 632283fe1041b1c18ca7178daa57763f

Tác giả bài viết: Quàng Văn Tỉnh