CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID 19 CỦA TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC KEO LÔM

Thứ sáu - 28/01/2022 15:55
ảnh tuyên truyền COVID 19 4
             Trước tình hình nguy hiểm như vậy, Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 của trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.Chung tay phòng chống dịch covid-19, Ban giám hiệu nhà trường có mặt từ rất sớm để giám sát, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như học sinh thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch covid-19. Cô Đoàn Đội sử dụng loa phóng thanh thông báo tình hình nhiễm covit-19 trên tòan thế giới và Việt Nam cập nhật theo từng ngày, từng giờ tới học sinh toàn trường. Đoàn thanh niên giám sát việc thực hiện rửa tay của học sinh trước khi vào lớp học. Bộ phận y tế và giáo viên của nhà trường đo thân nhiệt của học sinh khi các em bước chân vào cổng trường. Giáo viên chủ nhiệm của các lớp có mặt 15 phút đầu giờ để hướng dẫn học sinh quy trình rửa tay, kiểm tra sĩ số học sinh, kiểm tra tình trạng sức khỏe học sinh (có biểu hiện ho, sốt, khó thở … hay không) để kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống  covid-19 của trường.
            Toàn thể học sinh của nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống đại dịch như rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn trước khi lên lớp, sau khi học thể dục, quốc phòng – an ninh, hay các giờ học thực hành…
            Trường đã tăng cường thông tin tích cực, thúc đẩy và lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân ái, sẻ chia, đoàn kết của dân tộc tới học sinh cũng như phụ huynh học sinh; tránh gây tâm lý hoang mang, bi quan, lo lắng, nhưng cũng không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đồng thời, kịp thời ngăn chặn, xứ lý có hiệu quả những thông tin sai trái, lợi dụng tình hình để gây hoang mang tới giáo viên và học sinh trong trường và đầu cơ, trục lợi, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh, ảnh hưởng đến sinh mệnh con người, sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cá nhân là hết sức cần thiết, vì một thế giới bình yên và tiến bộ, vì sức khỏe và hạnh phúc của mỗi con người. Virus có thể là vô tình, nhưng con người không được sợ hãi vì "chúng ta có sức mạnh, chúng ta có sự kiên cường, lạc quan và bền bỉ. Đó là thứ thuốc hiệu quả kháng lại dịch Covid-19 hay bất cứ loại dịch nào khác tên trái đất này ”.
ảnh tuyên truyền COVID 19 3ảnh tuyên truyền COVID 19 4tuyên truyền 2

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Xô