Trường PTDTBTTH Keo Lôm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

Thứ năm - 28/10/2021 20:17
Trường PTDTBTTH Keo Lôm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời  năm 2021
         Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương hàng năm sẽ tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Năm 2021, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức thống nhất trong cả nước từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10 với chủ đề: “Chuyển đổi số cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Thực hiện công văn số 963/KH – PGDĐT ngày 22/9/2021 của Phòng giáo dục đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021. Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
        Đa số giáo viên, cán bộ công nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau thực hiện tốt tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.
Học sinh có phong trào thi đua học tập và rèn luyện; có ý thức học tập, ngoan ngoãn vâng lời thầy cô giáo.
Về môi trường giáo dục: Được sự chỉ đạo trực tiếp của phòng giáo dục; sự quan tâm của lãnh đạo địa phương; sự nhiệt tình phối hợp của phụ huynh học sinh trong địa phương.
          Để học tập suốt đời, mỗi người trong chúng ta phải có quan niệm “mở” về “học tập”, trên cơ sở đó, nhận thức sâu sắc và đúng đắn về một “xã hội học tập”. “Xã hội học tập” là nơi mà mọi người đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập trong suốt cuộc đời của mình, là nơi có thể đáp ứng một cách tốt nhất, phù hợp nhất nhu cầu học tập của người dân ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ, nhằm nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Như vậy, khái niệm “học tập” phải được hiểu theo hướng “mở”, không chỉ diễn ra trong một nhà trường mà còn có thể được tổ chức ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất kỳ đối tượng nào.
          Duy trì kế hoạch tiếp nối trong suốt thời gian tiếp theo và suốt năm học. Nhà trường có trách nhiệm đôn đốc, theo dõi phong trào. Tiếp tục kết hợp với lãnh đạo xã, các tổ chức ban ngành trong địa phương xây dựng và thực hiện kế hoạch đảm bảo theo hướng của ban chỉ đạo. Tăng cường công tác tuyên truyền Đoàn viên đội viên tham gia hưởng ứng học tập suốt đời. Tổ chức cho học sinh đọc sách, thi kể chuyện theo sách. Mở các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên.
chuyendoiso
hoc may tinh