Trường PTDTBT tiểu học Keo Lôm tổ chức hoạt động trải nghiệm tiết sinh hoạt dưới cờ theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Chủ nhật - 23/10/2022 15:47
Căn cứ vào kết quả đạt được năm học 2021-2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023 của trường PTDTBT TH Keo Lôm. Căn cứ vào nội dung chương trình SGK môn hoạt động giáo dục trải nghiệm lớp 1, lớp 2,lớp 3 của Bộ GD&ĐT. Thực hiện Hoạt động trải nghiệm theo chương trình GDPT 2018.
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học: 2022 – 2023.
Ảnh SH dưới cờ 1

Trên cơ sở đó, nhà trường đã triển khai thực hiện đổi mới tiết học này một cách chủ động, linh hoạt và đã mang lại nhiều cảm xúc, ý nghĩa cho giáo viên, học sinh trong toàn trường.
       Những năm học qua, tiết sinh hoạt dưới cờ được gọi là tiết hoạt động tập thể luôn được nhà trường quan tâm đổi mới cả nội dung, hình thức nhằm thu hút học sinh tham gia tích cực. Năm học 2022 – 2023,  trường PTDTBT tiểu học Keo Lôm tiếp tục tổ chức tiết học sinh hoạt dưới cờ "theo hướng trải nghiệm giúp học sinh phát triển năng lực, phẩm chất đáp ứng với yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018".
 Để tiết học sinh hoạt dưới cờ theo hướng trải nghiệm đạt hiệu quả, trường PTDTBT tiểu học Keo Lôm đã chỉ đạo đến toàn thể cán bộ giáo viên thực hiện:
       Thứ nhất: Tiếp tục tuyên truyền cho giáo viên, học sinh hiểu được tiết sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngoài nghi thức chào cờ, mỗi tiết Sinh hoạt dưới cờ còn có các hoạt động giáo dục nhằm hình thành cho học sinh các thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày như chăm chỉ học tập và lao động; thực hiện trách nhiệm của người học sinh khi ở nhà, ở trường; yêu quý người thân trong gia đình, thầy cô, bạn bè, mái trường; biết chia sẻ, hợp tác.
        Thứ hai: Xây dựng tiến trình triển khai các hoạt động:  Mỗi tiết sinh hoạt dưới cờ, sau nghi lễ chào cờ và tổ chức hoạt động theo chủ điểm, Tổng phụ trách Đội (giáo viên  được phân công) thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, cách phòng chống dịch bệnh... Nội dung triển khai bám sát các văn bản của các cấp.Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa cô giáo Tổng phụ trách đội với tất cả các giáo viên, đến nay nhà trường đều tổ chức, thực hiện tốt nội dung tiết học sinh hoạt dưới cờ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt dưới cờ:

Ảnh SH dưới cờ 3
Ảnh SH dưới cờ 1