Trường PTDTBTTH Keo Lôm triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” Năm học 2021 – 2022

Thứ sáu - 28/01/2022 15:46
Thực hiện văn bản số 2655/SGDĐT-GDTH ngày 09/11/2021 về việc triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 134/PGDDT về việc triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2021 – 2022.
tuyên truyền 3
       Nhằm nâng cao ý thức an toàn giao thông và kỹ năng tham giao giao thông an toàn cho học sinh trong nhà trường.Thực hiện lồng ghép giảng dạy an toàn giao thông thông qua các hoạt động, giúp giáo viên nâng cao kĩ thuật giảng dạy an toàn giao thông theo hướng tích cực. Tiếp tục thực hiện giáo dục, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho cán bộ quản lí, giáo viên, công nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh để từng bước hình thành “Văn hóa giao thông” khi tham gia giao thông. Tuyên truyền, hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông.
      Với mục đích cung cấp cho giáo viên và học sinh những kiến thức bổ ích, lý thú, đồng thời giúp hình thành kỹ năng tham gia giao thông an toàn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh, Liên đội nhà trường khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng hay, tuyên truyền về ATGT. Bên cạnh đó, chương trình giao lưu cũng khuyến khích giáo viên và học sinh đưa ra sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy để giáo dục về ATGT trở nên hấp dẫn, đạt hiệu quả cao.
- Liên đội đã tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia làm bài thi “Tìm hiểu về An toàn giao thông”
- Kết quả: Tổng số bài của giáo viên 35 bài
- Tổng số bài của học sinh: 90 bài
- Thực hiện bằng cách sử dụng các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp, tiết sinh hoạt tập thể hoặc lồng ghép các tiết học của các môn để giảng dạy.
 - Giáo viên sử dụng các kĩ thuật dạy và học tích cực để tổ chức các hoạt động học tập An toàn giao thông một cách có hiệu quả, “vừa học vừa chơi”, tạo không khí giờ học sôi nổi, vui tươi nhằm giáo dục kĩ năng sống cho học sinh với ý thức chấp hành luật giao thông.
                               Sau đây là một số hình ảnh:
tuyên truyền 2tuyên truyền 3tuyên truyền 1

Tác giả bài viết: Trần Mỹ Thành