Vườn rau của em

Thứ hai - 25/01/2021 20:41
Chăm rau
        Ngay từ đầu năm học, mô hình "Vườn rau của em" đã được xây dựng bởi tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Việc trồng và chăm sóc rau đã được Ban chấp hành chỉ huy liên đội giao cho các lớp, hàng ngày sau mỗi giờ ra chơi, giờ tan học các em lại dành thời gian cho công việc quen thuộc như: nhổ cỏ, bắt sâu, tưới nước...Để phong trào thực hiện có hiệu quả các giáo viên chủ nhiệm đã cùng các em tham gia chăm sóc vườn rau, hướng dẫn các em biết chăm sóc rau đúng cách, biết thay đổi các loại rau theo mùa.
          Việc thực hiện mô hình "Vườn rau của em" giúp các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản tại vườn rau của mình: như gieo hạt, trồng rau, bón phân, chăm sóc rau hàng ngày đến khi thu hoạch. Mô hình này đã tạo điều kiện để các em được rèn luyện mình, đồng thời có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành.
         Bên cạnh việc cung cấp nguồn rau sạch an toàn cho các em học sinh , nhà trường đã phát huy được hiệu quả của mô hình, giúp học sinh có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, làm giáo cụ trực quan cho trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để học sinh  làm quen với thế giới thực vật sinh động. Các giờ học ngoại khóa tại vườn, các bé được tiếp xúc với hoạt động trồng trọt, qua đó phân biệt được các loại rau, củ quả, biết chăm sóc và thu hoạch cây trồng, đồng thời nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với môi trường sống xung quanh.
          Vườn rau sạch không những đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp các em có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, trải nghiệm, tạo môi trường lành mạnh; đồng thời nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp” trong trường.
Sau đây là một số hình ảnh vườn rau của em:
Chăm rau
hs tưới rauảnh nhặt cỏ