TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thứ tư - 21/10/2020 20:25
hs đọc sách

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho  “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban  ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”.

cô giáo phát động

Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền nhân dân các cấp trong địa bàn xã Keo Lôm cùng với các tổ chức xã hội trong xã đã không ngừng quan tâm chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Việc làm này đã được các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức và các lực lượng xã hội, các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, trong đó các trường trong xã và Hội khuyến học giữ vai trò nòng cốt. Công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập đã trở thành phong trào rộng khắp, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, tạo cơ hội cho người dân được học tập, học tập suốt đời, từng bước xây dựng xã Keo Lôm nói chung, trường TH Keo Lôm nói riêng cùng cả nước trở thành xã hội học tập.

HT khai mạc

Quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả các công dân Việt Nam có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo”, trong thời gian tới trường PTDTBT TH Keo Lôm sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học, xây dựng XHHT và học tập suốt đời, tạo ra phong trào mọi người tự giác học tập. Kết hợp với phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình thế hệ truyền thống các lớp, các khối học sinh, tuyên truyền động viên “gia đình hiếu học”, “dòng họ hiếu học”, tuyên dương khen thưởng kịp thời các tấm gương tốt về công tác xây dựng xã hội học tập;

các thầy cô đọc sách

Gắn kết các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, xây dựng XHHT đặc biệt là cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Trường PTDTBT TH Keo Lôm tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 nhằm giúp cho mọi CB,GV-NV và HS hiểu rõ và thấm nhuần hơn nữa để làm theo tư tưởng của Bác Hồ, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời.Trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Trường PTDTBT TH Keo Lôm đã tổ chức bằng những việc làm cụ thể như:

1. Mỗi lớp đều có góc “Thư viện lớp em”.

2. Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

3. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống...

3. Treo khẩu hiệu “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

khẩu hiệu

4. Tổ chức tuyên truyền tới các em HS, CBGV, phụ huynh học sinh trong trường.

5. Tổ chức buổi đọc cho GV và HS

các em hs toàn trường

Các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cá nhân về sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng văn hóa học tập trên tinh thần tự nguyện, tự giác, có mục tiêu của mỗi cá nhân trong cộng đồng