TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2020

Chủ nhật - 15/11/2020 20:08
Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm triển khai thực hiện hoạt động hưởng ứng ngày “Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2020
tưởng niệm
         Thực hiện kế hoạch Số: 1005/KH-PGDĐT, ngày 29 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2020 của ngành giáo dục;
    *Nội dung triển khai thực hiện:
        1/Công tác tuyên truyền:
        Nhà trường triển khai kế hoạch thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông  năm 2020
         Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường, để học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông.
        Tổ chức các nội dung lồng ghép vào “sinh hoạt đầu tuần” .
        Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.
       Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.
        Giáo dục, bồi dưỡng cho học sinh, nắm vững các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, trọng tâm là: các quy tắc giao thông đường bộ; quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; quy định về điều kiện được điều khiển mô tô, xe gắn máy; quy định về nồng độ cồn trong máu hoặc trong hơi thở khi điều khiển mô tô, xe gắn máy.
        Phải thành thạo các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn và việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
        Phổ biến cho học sinh, các kiến thức về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải, nguy cơ tai nạn và hậu quả phải gánh chịu khi vi phạm
         Giáo dục, nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đi đúng làn đường, không đi ngược chiều, xây dựng văn hóa giao thông trong học sinh toàn trường.
2/ Hình thức tuyên truyền
        Băng rôn, khẩu hiệu chủ đề “Tưởng nhớ người đi- vì người ở lại”
         Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; văn hóa giao thông.
tưởng niệm
         Thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền Khẩu hiệu chính: “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Không phóng nhanh vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”.
           Tổ chức tuyên truyền tập trung tại trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm ngày 09 tháng 11 năm 2020; 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông .
         Hướng dẫn các em HS qua đường khi tham gia giao thông
hd hs qua đường
3/ Số người tham dự :
- Toàn thể CB- GV- NV                    19  người
- Học sinh và phụ huynh:                 345 người
4/ Kết quả:
    - Kết quả tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020. Ngày 09/11/2020.
    - Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà chúng ta cùng thế giới tổ chức là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người bầy tỏ niềm thương sót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bầy tỏ sự chia sẻ mất mát gánh nặng với người thân của họ.
    - Lễ tưởng niệm cũng là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè các thành viên trong cộng đồng....về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và mọi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông.

chào cờ

Nguồn tin: Đoàn đội Trường PTDTBT TH Keo Lôm