Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của các em trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm

Thứ tư - 28/04/2021 15:07
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, mà ngày vui nhất, hứa hẹn nhiều hứng khởi nhất chính là ngày thứ hai đầu tuần với nhiều dự định tốt đẹp, mang tới những khởi đầu đầy năng lượng và quyết tâm cho một tuần học mới.
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của các em  trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm
         Thực tế cho thấy, trước đây, giờ chào cờ thường được tổ chức như một tiết học khô khan, thậm chí có phần cứng nhắc. Nội dung tiết chào cờ thường chủ yếu tập trung nhận xét, đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong các hoạt động thực hiện nề nếp của các lớp, phê bình những học sinh vi phạm nội quy của nhà trường; người điều hành các hoạt động trong tiết chào cờ là Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những giờ chào cờ như vậy chưa tạo cơ hội cho học sinh được tham gia các hoạt động để phát huy khả năng cá nhân. Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ là một yêu cầu cần thiết nhằm góp phần thực hiện hiệu quả giáo dục theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh.
         Tiết chào cờ diễn ra theo đúng nghi thức trang nghiêm của buổi lễ. Bên cạnh đó, nhà trường đã có những đổi mới, lồng ghép những nội dung và hoạt động sôi nổi, bổ ích để mang tới niềm vui, hay chuyển tải những thông điệp, những bài học sâu sắc, đến với các em học sinh một cách nhẹ nhàng, tự nhiên nhất.
         Dưới sự điều hành của lớp trực tuần, tiếng trống chào cờ vang lên, tất cả cùng hướng về lá quốc kì đỏ thắm và cùng hát vang bài “Quốc ca” để cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc từ đó hun đúc thêm tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở các em theo gương cha anh quyết chí học hành.
b
       Còn phần đánh giá và tổng hợp các mặt nề nếp của trường trong tuần qua đã được phát thanh trong chương trình “Phát thanh măng non của nhà trường” vào thứ sáu và thứ hai hằng tuần.
       Phần vui tươi, hấp dẫn, được các bạn học sinh mong chờ vào thứ hai hàng tuần đó là các tiết mục thể hiện tài năng nhí do các em học sinh lớp trực tuần thể hiện  là tiết mục nhảy dân vũ do tốp nhảy học sinh lớp 5A2 biểu diễn. Với điệu nhảy “ Vui đến trường” sôi động mang đến cho các em học sinh góc thư giãn bổ ích.
      Tiếp đến với chủ đề “ giao lưu văn nghệ”.  Bằng tài năng và sự sáng tạo của mình về ca nhạc em Thào Quang Linh lớp 5A1 đã mang đến buổi giao lưu văn nghệ của trường giúp các bạn nhỏ có tuần học vui tươi, phấn khởi cho một tuần học mới đầy thú vị khi đến trường.
d
        Sau cùng bầu không khí nhẹ nhàng, thân thiện, các em học sinh được lắng nghe những lời căn dặn, bảo ban và phổ biến nhiệm vụ, công việc trong tuần tới của các thầy tổng phụ trách đội và các thầy cô trong nhà trường. Mỗi bạn lại tự vạch ra trong đầu những dự định, quyết tâm mới cho những tuần học kế tiếp gặt hái nhiều thành công.
       Tiết chào cờ đầu tuần của thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm như một “sân chơi bổ ích”,  khơi dậy sự năng động, sức sáng tạo của tuổi trẻ, lan tỏa những thông điệp giáo dục có ý nghĩa, nâng cao nhận thức cho học sinh, tạo ra một khởi đầu tràn đầy năng lượng cho một tuần học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Bạc Thị Hà