TRƯỜNG PTDTBT TH KEO LÔM HƯỞNG ỨNG SỰ KIỆN "TUẦN LỄ ÁO DÀI DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM"

Thứ năm - 25/03/2021 19:46
áo dài 1
             Hoà chung với khi thế của cả nước, hưởng ứng sự kiện "Áo dài - Di sản văn hoá Việt Nam". có nhiều hoạt động động hưởng ứng, kết hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Trường PTDTBT TH Keo Lôm xã Keo Lôm  đã tuyên truyền đến cán bộ, nữ CNVCLĐ về ý nghĩa, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay; khẳng định chủ quyền Áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu của di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt. Khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân Việt Nam. Tổ chức cho đoàn viên mặc áo dài theo tinh thần công văn phát động.
Ra đời cách đây đã hàng ngàn năm, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, áo dài đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của đất nước, người phụ nữ Việt Nam với những nét đẹp dịu dàng, đằm thắm, là niềm tự hào cũng như nét đẹp cổ truyền của dân tộc.
            Ngày nay trong muôn vàn sự cách tân về trang phục, váy đầm, áo ngắn, áo thời trang... chiếc áo dài Việt Nam vẫn chiếm độc tôn về bản sắc dân tộc, mang theo phong cách và tâm hồn người Việt đến với năm châu và trở thành trang phục công sở ở nhiều nơi.
Áo dài thực sự đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Hình ảnh người phụ nữ duyên dáng trong tà áo dài đã tốn không ít giấy mực của những người nghệ sĩ:
"Áo trắng đơn sơ mộng trắng trong
Hôm xưa em đến mắt như lòng
Nở bừng ánh sáng em đi đến
Gót ngọc dồn hương bước tỏa hồng"
Màu áo dài làm nên một huyền thoại:
"Biển dâu sực tỉnh giang hà
Còn sơ nguyên mộng sau tà áo xanh".
Dưới đây là một số hình ảnh mặc áo dài tại đơn vị trường :
áo dài 1
áo dài 2