CUỘC THI: “EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM”

Thứ tư - 28/04/2021 15:33
CUỘC THI: “EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM”
       Tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục triển khai cuộc vận động "Thiếu nhi Điện Biên Đông thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy"
     Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 -2021; thực hiện Kế hoạch của trường PTDTBT tiểu học Keo Lôm năm học 2020-2021, ngày 27/4/2021 trường PTDTBT tiểu học Keo Lôm đã tổ chức cuộc thi viết: “Em yêu lịch sử Việt Nam”.
      Với mục đích nhằm giáo dục cho các em học sinh những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước. Từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước.
     Cuộc thi giúp các em học sinh tìm hiểu lịch sử quê hương, đất nước, truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha ta, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước. Từ đó, các em tích cực tu dưỡng, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng Tổ quốc giàu mạnh.
      Cuộc thi với sự tham gia của 52 em học sinh khối 3,4,5. Với tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học” để các em vừa có cơ hội giao lưu, học hỏi, vừa thư giãn đồng thời khắc sâu các kiến thức đã học.
      Hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em củng cố kiến thức lịch sử  hiểu rõ hơn về Bác, về những cống hiến vĩ đại của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho đất nước./.
      Qua cuộc thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi em học sinh, tạo ra một sân chơi tri thức bổ ích và lí thú đối với các em trong toàn liên đội. Cuộc thi đã khơi dậy cho các em có thêm niềm tin, niềm tự hào về các giá trị tốt đẹp của dân tộc đó là điều kiện giúp các em thực hiện lời dạy của Bác.thi 2thi 3thi 4
thi 1