Sinh hoạt dưới cờ - hoạt động nhiều ý nghĩa

Thứ hai - 21/12/2020 19:45
ảnh sh dưới cờ
          Cứ thứ Hai đầu tuần, Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm duy trì tiết sinh hoạt dưới Cờ.  Đội danh dự đứng nghiêm trên khán đài, khi hiệu lệnh chào Cờ cất lên, tất cả các thầy cô giáo cùng học sinh đồng thanh hát vang Quốc ca. Lớp trực tuần cho học sinh toàn trường hoạt động dưới cờ. Cô giáo Hoàng Hồng Hà, Tổng phụ trách Đội chia sẻ: Qua buổi sinh hoạt, giáo dục cho các em thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Khi hát Quốc ca, các em không chỉ hát đúng nhạc, đúng lời mà còn cảm nhận sự thiêng liêng, hoành tráng. Đối với học sinh lớp 1, ngay tuần học đầu tiên, các em đã được hướng dẫn khi hát Quốc ca phải nghiêm trang, mắt nhìn thẳng Cờ Tổ quốc, giữ trật tự trước và sau khi hát Quốc ca. Cũng qua Lễ chào Cờ, nhà trường luôn lồng ghép giáo dục truyền thống, triển khai các chủ điểm để tuyên truyền cho học sinh về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy...
          Em Lầu A Lử, học sinh lớp 5A2, vui vẻ: Qua buổi sinh hoạt dưới Cờ, giúp chúng em chủ động hơn trong việc lĩnh hội kiến thức tự rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Tiết sinh hoạt dưới Cờ không chỉ giáo dục chúng em truyền thống, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy ý thức, trách nhiệm trong rèn luyện, học tập mà còn tạo sân chơi bổ ích để tất cả chúng em thêm phấn khởi, vui tươi trong những ngày đến trường.
          Tổ chức tiết chào Cờ đầu tuần duy trì tốt. Các chi đội chủ động xây dựng nội dung theo chủ điểm hàng tháng và triển khai rộng. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên - Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy liên đội cũng phân công các chi đội chuẩn bị những nội dung sinh hoạt cụ thể theo chủ điểm đảm bảo bám sát nội dung học tập trên lớp, gắn với tình hình thực tiễn của liên đội, chi đội và phù hợp với tâm sinh lý của học sinh như: Tuần 1 - triển khai kế hoạch hoạt động tháng; tuần 2 - tổ chức các cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử địa phương, đất nước...; tuần 3 - lớp trực tuần biểu diễn văn nghệ; tuần 4 - tổ chức các trò chơi dân gian để giáo dục, định hướng những giá trị tốt đẹp cho học sinh; tuần 5 - tổ chức phát triển kỹ năng sống cho học sinh thông qua các trò chơi, phần thi bổ ích... Trong tháng 12 này, Liên đội đang tập trung các hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn.
          Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt dưới Cờ không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa, mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi mỗi ngày đến trường với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt dưới cờ:
ảnh sh dưới cờIMG 20201130 190904
chào cờchào cờ