Liên đội PTDTBT TH Keo Lôm tổng kết phong trào Kế hoạch nhỏ

Chủ nhật - 20/11/2022 17:05
Thực hiện Chương trình Công tác Đội năm học 2022-2023. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thiếu nhi thông qua các hoạt động phong trào, Liên đội trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2022 – 2023 trong đội viên, thiếu nhi toàn Liên đội
ảnh kh nhỏ
           Tổ chức, nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức triển khai phong trào, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục thiếu nhi về ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tinh thần sẻ chia với bạn bè
Tập trung đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào "Kế hoạch nhỏ" của thiếu nhi. Thông qua đó, phát huy tinh thần "Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ", giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội. Tăng cường sự chia sẻ, tương trợ lẫn nhau của các em đội viên, thiếu nhi trong đơn vị. Phong trào phải được triển khai đồng bộ, chặt chẽ tại Liên đội đảm bảo tính giáo dục, tạo được sự đồng thuận nhất trí cao của phụ huynh học sinh.
1. Triển khai theo hình thức truyền thống: Thu gom giấy vụn, các loại phế liệu, thu gom vỏ chai, vỏ nhựa, đưa đi tiêu thụ để gây quỹ hoạt động Đội.
Tiến hành vận động học sinh thu nhặt giấy vụn trong quá trình vệ sinh trường, lớp; tích lũy sách báo đã qua sử dụng hàng ngày để tham gia phong trào. Tổ chức thu gom gọn trong thời gian nhất định, bảo đảm phòng chống cháy, nổ và không làm ảnh hưởng tới cảnh quan vệ sinh môi trường.
2. Nhân rộng các hình thức triển khai mới của phong trào như: Hỗ trợ các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ngay tại các Chi đội, Liên đội
- Làm tốt công tác tuyên truyền trong đội viên, thiếu nhi về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Kế hoạch nhỏ” và phát động Ngày hội "Em làm kế hoạch nhỏ" để thu gom vào thời gian nhất định, tạo khí thế thi đua sôi nổi và đảm bảo tính tuyên truyền cao. “Kế hoạch nhỏ” là phong trào có bề dày truyền thống của tổ chức Đội, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giáo dục thiếu nhi ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường. Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để phong trào "Kế hoạch nhỏ" tại Liên đội đạt kết quả cao./.
ảnh kh nhỏ

Tác giả bài viết: Hoàng Hồng Hà - TPT Đội