RÈN KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH NỘI TRÚ

Thứ hai - 27/12/2021 20:10
Lao dong 1
       Để cải thiện bữa ăn cho học sinh nội trú và rèn kĩ năng sống cho học sinh nội trú. Trang bị các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, cách ứng xử trong đời sống, kỹ năng xử lý tình huống để trẻ có thể tự phát triển về nhận thức cũng như nhân cách bản thân sau này.
       Các em học sinh ở nội trú đã tích cực tham gia vào công tác trồng rau xanh tại trường. Ngoài giờ học các em tranh thủ cuốc đất trồng rau, một số bạn được phân công trồng rau một số cuốc đất một số nhổ cỏ và có bạn thì tưới rau. Các em luôn háo hức tham gia trồng và chăm sóc vườn rau nội trú. Việc trồng rau giúp các em có những bữa rau sạch hàng ngày. Bên cạnh đó để các em biết và có ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường học đường; có kĩ năng ươm, trồng và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng,  phát triển của cây; biết yêu quý, trân trọng thành quả lao động mình đã làm được, có thái độ thân thiện với môi trường. Hi vọng rằng các em luôn giữ tinh thần tự giác, ý thức cao trong việc chăm sóc vườn rau để giữ cho khu nội trú nói riêng và cảnh quan nhà trường nói chung luôn “Xanh- sạch - đẹp”.
        Đây sẽ là động lực góp phần hình thành nhân cách con người ở trẻ, tạo nên những phẩm chất tốt đẹp như: Tính kiên trì, biết quý trọng thành quả lao động, biết thông cảm với những người lao động.
Sau đây là một số hình ảnh:
Lao dong 3
Lao dong 2