ĐỂ GIỜ HỌC TIẾNG ANH THÊM VUI VÀ HIỆU QUẢ TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH KEO LÔM

Thứ hai - 27/12/2021 20:40
ĐỂ GIỜ HỌC TIẾNG ANH THÊM VUI VÀ HIỆU QUẢ TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH KEO LÔM
       Học tiếng Anh không đơn thuần là luyện kỹ năng nghe, nói mà các em còn được tiếp cận với nhiều điều thú vị trong cuộc sống thông qua các chủ đề bổ ích mà giáo viên đưa ra trong các buổi học. Bên cạnh đó, các em sẽ được giáo viên trực tiếp hướng dẫn, chỉnh sửa các lỗi phát âm cơ bản của người Việt và đặc biệt là các em học sinh dân tộc; giúp các em phát triển vốn từ vựng, luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
       Các hình thức câu lạc bộ ngoài giờ, các trò chơi, Rung chuông vàng bằng tiếng Anh… đã vừa thúc đẩy, vừa hỗ trợ học sinh học tiếng Anh một cách tự nhiên và hào hứng.
        Qua các tiết dạy, giáo viên đã sử dụng các thiết bị điện tử như: máy tính, máy chiếu, Giáo án điện tử với những học liệu sinh động, hấp dẫn thực sự mang lại hào hứng cho học sinh. Bài học thêm hứng thú và mang lại hiệu quả tốt khi giáo viên sử dụng ngôn ngữ hình thể với những biểu cảm tuyệt vời. Học sinh được chủ động tiếp thu kiến thức bài dạy của cô, qua phim hoạt hình, tranh ảnh, video về hoạt động thực tế của nhà trường, địa phương. Với việc ứng dụng công nghệ thông tin, cách triển khai tiết dạy tự nhiên, sinh động, những phương pháp giảng dạy mới gần gũi thực tiễn mang lại phút học tràn đầy hứng khởi, năng lượng tích cực cho học sinh.
       Nhận xét về giờ dạy tiếng anh của cô Vân, thầy giáo Vũ Xuân Định phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Bài dạy của cô giáo có ngôn ngữ hình thể rất ấn tượng. Từ cách mở đầu bài dạy đến dẫn dắt học sinh vào kiến thức trọng tâm, luyện tập lại nội dung bài học rất nhuần nhuyễn, linh hoạt. Cách dùng các video trong bài dạy vừa tiết kiệm thời gian, vừa mang hiệu quả cao, các tiết lên lớp của cô được chuẩn bị chu đáo, kỹ càng. Giờ dạy thực sự hiệu quả khi học sinh sôi nổi, tích cực. Các em được lôi cuốn vào bài dạy với nhiều hình thức tổ chức các trò chơi, hoạt động phong phú. Qua đó còn khơi dậy niềm tự hào về mái trường, về quê hương của các em.
hoctienganh3
hoctienganh4