Trường PTDTBT - TH Keo Lôm tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Lễ hội hoa ban năm 2022.

Thứ bảy - 19/03/2022 21:42
Ảnh 1
             Trên khắp dải triền núi Tây Bắc có một loài hoa rất đặc trưng thường nở rộ vào mỗi dịp xuân về và đặc biệt là vào trung tuần tháng 3. Vẻ đẹp dịu dàng và duyên dáng của hoa đã làm siêu lòng biết bao khách du lịch mỗi dịp ghé thăm Tây Bắc. Những bông hoa trắng bung nở trắng xóa đẹp tựa như người con gái thái được người dân nơi đây gọi là Hoa ban. Lễ hội hoa Ban hay còn gọi là lễ hội Xên Mường được người Thái ở Tây Bắc tổ chức vào dịp  trung tuần tháng 3, khi hoa ban bắt đầu nở trắng cả núi rừng Tây Bắc. Lễ hội thể hiện tấm lòng tôn kính tri ân của nhân dân tưởng nhớ công lao to lớn của các vị thần cầu cho quốc thái, dân an, bản làng  no ấm, quanh năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình hạnh phúc.
              Chỉ còn ít ngày nữa Lễ hội Hoa ban năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Ðể góp phần thành công cho sự kiện quan trọng này.
Thực hiện công văn số 77/PGDĐT-CM, ngày 11/02/2022 về việc tuyên truyền, quảng bá Lễ hội Hoa Ban năm 2022 và  cuộc thi người đẹp hoa ban năm 2022. Nhằm tôn vinh, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống đồng thời thúc đẩy hoạt động du lịch của tỉnh phát triển. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên nhiều địa bàn , nên UBND tỉnh Điện Biên đã điều chỉnh quy mô lễ hội Hoa Ban năm 2022 chỉ có các nội dung: Trưng bày giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch, phần nghi thức Lễ khai mạc và Chương trình nghệ thuật, cuộc thi ảnh “Check in Điện Biên”.Tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2022 nhưng  phải đảm bảo phòng dịch Covid -19 theo khuyến cáo của bộ Y tế. Nhưng với tinh thần thực hiện hưởng ứng hoạt động tuyên truyền, quảng bá về Lễ hội Hoa ban nhằm mục đích giữ gìn phát huy bản sắc dân tộc và phát triển văn hóa du lịch đẩy mạnh kinh tế địa phương, thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT – TH Keo Lôm đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền và phát động chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc kỉ niệm đẹp trong mùa hoa ban năm 2022 nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Sau đây là một số hình ảnh :
Ảnh 8
Ảnh 4