Phát động trồng rau khi vào đầu năm học mới 2018-2019

Ngay từ đầu năm học trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm đã phát động mô hình trồng rau 

Từ khi nhà trường phát động mô hình trồng rau,bồn hoa cây cảnh các thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm đã tích cực tham gia. 

Mặc dù khuôn viên nhà trường cũng chật trội, quỹ đất xung quanh trường lại không nhiều, nhưng ngoài giờ học các em học sinh nhà trường cũng đã tận dụng những chỗ đất trống ít ỏi để trồng hoa.rau nhằm tạo cảnh quan cũng như cải thiện đời sống.

Ngay từ đầu năm học cô trò đã tập chung làm đất cùng nhau lấy phân để cải tạo những khu đất khô cằn thành những mảnh vườn nhỏ màu mỡ. Cùng với kinh nghiệm của bản thân cô trò đã thảo luận thống nhất lựa chọn những loại rau phù hợp để có thu hoạch cao như cải củ, rau muống, ….


Sau một thời gian lao động miệt mài của cô trò ngoài giờ học. Nay các em học sinh trong khu nội trú nhà trường đã có những vườn rau xanh mướt và giúp các em học sinh bước đầu có những bữa rau sạch do chính thành quả lao động của bản thân mình. Mặc dù số lượng chưa được nhiều nhưng cũng phần nào giúp các em học sinh nội trú có những bữa rau xanh trong cuộc sống. Qua đây cũng nhằm giáo dục cho các em biết yêu lao động và thành quả lao động của bản thân.
Hi vọng các em cố gắng hơn nữa trong học tập và biết yêu lao động để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.