Kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

      Trong không khí sôi nổi, hào hứng của cả nước, hân hoan kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, ngày 20 tháng 11 năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, ba đơn vị: trường PTDTBT THCS Keo Lôm, Trường PTDTBT TH Keo Lôm và Trường Mầm Non Keo Lôm, long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11/1982 – 20/11/2018, nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc, đối với các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người, biểu dương những kết quả của 3 nhà trường đã đạt được trong đợt thi đua cao điểm, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, đồng thời, là dịp nâng cao hơn nữa nhận thức về trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục, trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo.

Trong niềm hân hoan, phấn khởi của Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11, chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, khách quý. Đặc biệt là sự hiện diện của đồng chí Lò Hồng Phong – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đó quý vịnguồn động viên, khích lệ to lớn đối với thầy và trò ba nhà trường.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi trong cả nước, thầy và trò 3 nhà trường đã và đang tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam thiêng liêng và đầy tự hào.. Ngày mà toàn Đảng, toàn dân, các bậc phụ huynh, các em học sinh, đều hướng về các thầy cô giáo, về ngành giáo dục, hướng về một truyền thống tôn sự trọng đạo của dân tộc Việt Nam, với tất cả lòng ngưỡng mộ, sự kính trọng, kỳ vọng vào những gì tốt đẹp, thắp nên niềm tin, hoài bão cho các thế hệ học trò xưa, nay và tương lai.

Lịch sử và thực tiễn đã chứng tỏ vai trò của ngành giáo dục đặc biệt quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đảng và nhà nước đặc biệt quan tâm và coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, bởi phát triển nguồn lực con người chính là sự phát triển bền vững, chủ động, và quyết định cơ bản sự thành công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đó là những con người có hoài bão, có phẩm chất đạo đức, có năng lực sáng tạo cùng với đức tính cần cù của con người Việt Nam.

Trong niềm vui ngày hôm 20/11/2018, thêm một lần nữa, chúng tôi cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, rất đỗi tự hào của các nhà giáo Việt Nam. Hơn nửa thế kỉ qua, kể từ ngày đất nước giành được độc lập, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ vĩ đại, nhân dân ta đã vượt qua khó khăn, gian khổ để xây dựng nền giáo dục mới, đạt được nhiều thành tựu lớn, từng bước phát triển đi lên. Đội ngũ các thế hệ nhà giáo đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi chung của cách mạng.

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm đã trở thành một ngày lễ lớn, không đơn thuần chỉ là ngày lễ của một ngành nghề, mà trở thành một lễ hội của thời đại, là sự hòa quyện của các tư tưởng tiến bộ, niềm tin, sự kính trọng, tôn vinh, niềm tự hào của các tầng lớp nhân dân, của cả xã hội, ngày càng được củng cố vững chắc bởi sự đồng thuận của toàn đảng, toàn dân cho một nền giáo dục tiến bộ, nhưng mang đậm màu sắc truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, của dân tộc Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của giáo dục huyện nhà, trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, quán triệt sâu sắc quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển”.Coi “GD-ĐT là quốc sách hàng đầu”, mặc dù điều kiện kinh tế xã hội của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Phòng GD&ĐT, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi giúp các nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ các năm học. Chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lưọng giáo dục toàn diện học sinh ngày một nâng lên, cơ sở vật chấtcủa các nhà trưòng ngày càng được củng cố và phát triển bền vững.

Trước sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Phòng GD&ĐT, của Cấp ủy, chính quyền địa phươngcủa PHHS, thầy và trò 3 trường rất biết ơn và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, truyền thống giáo dục của địa phương, tăng cường khối đại đoàn kết, thống nhất, nêu cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp. Khắc phục mọi khó khăn để thi đua “dạy thật tốt, học thật tốt” thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động. Phấn đấu để các nhà trường thực sự là trung tâm văn hoá của địa phương, và trở thành địa chỉ tin cậy cho học sinh lựa chọn học tập và rèn luyện, là nơi CB, GV, NV và học sinh luôn có khát vọng khẳng định, cống hiến và vươn tới.

Năm học 2018 - 2019 là năm học tiếp tục “Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, Từ nay đến hết hết năm học, còn rất nhiều việc phải làm. Đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh 3 nhà trường phải nỗ lực phấn đấu không ngừng, với tinh thần trách nhiệm cao để phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của trường MN, TH, THCS đạt chuẩn Quốc gia và các mục tiêu khác trong năm học. Trong diễn văn của thầy Hiệu trưởng có mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy đảng ủy, chính quyền địa phương – của Phòng GD&ĐT. Sự quan tâm giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ thường xuyên của các bậc phụ huynh HS.

Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp, kết thúc buổi lễ là không khí rộn ràng, là sự hứng khởi, tràn đầy niềm tin, hi vọng thể hiện trên khuôn mặt của các thầy cô giáo. Đó là cơ sở để chúng tôi tin tưởng rằng nhất định năm học 2018 -2019 3 nhà trường sẽđạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn những năm học đã qua.