Trường PTDTBT THCS Nong U tăng cường công tác bảo vệ sức khỏe học sinh bán trú

Thứ bảy - 14/03/2020 21:48
Trường PTDTBT THCS Nong U có 126 học sinh ở bán trú. Thời gian chủ yếu các em học tập và sinh hoạt tại trường. Do đó, công tác vệ sinh phòng bệnh luôn được Ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên nhà trường đặc biệt chú ý.
IMG 20190502 143157 resized 20190502 023223383

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biết của công tác này nên vào các buổi chào cờ đầu tuần, các thầy cô cùng Ban Giám hiệu thường xuyên nhắc nhở các em giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Trong các buổi sinh hoạt bán trú các thầy cô trong ban quản trú, nhận xét các mặt hoạt động bán trú trong tuần, nhưng mục chiếm nhiều thời lượng nhất là nhận xét về công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp học và khu vực nội trú. Các thầy cô giáo yêu cầu các em hoc sinh khi đi ngủ mắc màn để tránh muỗi A-no-phen truyền bệnh sốt rét. Với những học sinh mắc những bệnh có thể lây truyền, y tế nhà trường cách ly và phối hợp với Trạm y tế xã điều trị kịp thời, nên không để dịch bệnh lây lan.

Từ đầu năm học, ban quản trú đã phân công khu vực vệ sinh cho các phòng phụ trách, các em trưởng phòng có trách nhiệm đôn đốc các bạn phòng mình vệ sinh phòng ở và khu vực phân công sạch sẽ vào mỗi sáng hàng ngày, hàng tuần tuần. Các thầy cô giáo trực nội trú kiểm tra và nhắc nhở và yêu cầu vệ sinh lại với những khu vực làm chưa sạch.

Đối với công tác vệ sinh lớp học, học sinh trực nhật hàng ngày , hàng tuần, các lớp học được quét mạng nhện, lau cửa kính, đảm bảo lớp học luôn sạch sẽ.

Với các biện pháp như vậy, sức khỏe của các em học sinh được đảm bảo, góp phần duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Một số hình ảnh học sinh dọn vệ sinh trường, lớp.